Thứ Ba, 31 tháng 5, 2011

THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG – Khoa YTCC Huế, ĐH Y Dược Huế

THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG – Khoa YTCC Huế, ĐH Y Dược Huế


ĐHYD -  Sáng nay 18-4, Trường đại học Y dược Huế cùng Đại học Công nghệ Queensland (QUT) chính thức khởi động dự án Trung tâm hợp tác quốc tế về nghiên cứu sức khỏe cộng đồng. 

* Phong tặng danh hiệu giáo sư danh dự cho một giáo chức người Úc
Đây là dự án có thời hạn ba năm do phía QUT tài trợ với kinh phí 300.000 AUD (đôla Úc), trong đó giai đoạn đầu sẽ tập trung nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ở VN. Giai đoạn sau sẽ mở rộng nghiên cứu các vấn đề sức khỏe cộng đồng khác trong khu vực, với sự cộng tác của các nhà khoa học trong nước cùng một số trung tâm nghiên cứu lĩnh vực này tại Úc và VN.
Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ là cơ sở kết nối về nghiên cứu đào tạo giữa sinh viên VN và SV Úc, cũng như góp phần nâng cao chất lượng đào tạo bác sĩ y học dự phòng, cử nhân y tế công cộng của VN.
* Sáng cùng ngày, tại Trường ĐH Y dược Huế, giám đốc ĐH Huế Nguyễn Văn Toàn đã trao tặng danh hiệu giáo sư danh dự cho GS Maicheal P. Dunne, người đã có năm năm hợp tác, giảng dạy và cống hiến cho ĐH Huế.
Ông Micheal Patrick Dunne (công tác tại Trường đại học Y tế công cộng thuộc ĐH công nghệ Queesland, Úc) là giáo sự về dịch tễ học xã hội, trưởng chương trình sức khỏe quốc tế, giám đốc chương trình hợp tác của QUT - VN về y tế công cộng.
Ngoài việc tham gia chương trình dự án nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân y tế công cộng tại ĐH Huế, GS Micheal P. Dunne đã hướng dẫn thành công hai tiến sĩ y tế công cộng tại Úc cho hai cán bộ thuộc Trường ĐH Y dược Huế. Hiện ông tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ nhiều giảng viên ĐH Huế nghiên cứu, tu nghiệp tại Úc.

Trong đợt này gần hơn 300 sinh viên  YHDP và YTCC tham gia lễ động thổ và nghe bài trình bày của TS Võ Văn Thắng, Trưởng Khoa YTCC Huế về lịch sử của sự hợp tác Khoa, Trường với ĐH QUT.


Tìm kiếm nội dung trong blog

Gadget

Nội dung này chưa có sẵn qua kết nối được mã hóa.