Chủ Nhật, 1 tháng 8, 2010

Câu chuyện bỏ tiền đi học SPSS hay học ngay trên ghế nhà trường

Tôi khá băn khoăn là tại sao các cá nhân (Đang nói tới Cử nhân y tế công cộng) phải bỏ tới số tiền gần cả triệu đồng trong khi chỉ học có 3-4 ngày về phân tích số liệu hay chạy đi nhờ người này người kia phân tích cho mấy thuật toán đơn giản Chi2, tỷ ệ % ...hay khi cơ quan giao nhiệm vụ làm cái form nhập số liệu thì chạy xuôi chạy ngược ... Hay khi giao làm đề tài cấp cơ sở thì không biết tính toán ngồi nhẩm tính bằng tay ...
Bạn hãy nhìn bảng giá dành cho 1 khóa học SPSS ở Tp.HCM: "Lớp Chuyên viên phân tích dữ liệu (Sử dụng SPSS) : học phí là 800.000 đ / học viên:
Trích:
Tổng quan về phân tích dữ liệu, Mã hoá & nhập liệu, Tóm tắt và trình bày dữ liệu, Tương quan & Hồi quy, T-test, ANOVA, Chi-Square, Phân tích nhân tố khám phá, Cronbach’s Alpha.
Học viên không chỉ được học lý thuyết mà còn thực hành nhiều bài tập"""
Thế tại sao khi đang còn học trên ghế nhà trường, đang còn thời gian rảnh khá nhiều tại sao bạn không tự học và tìm kiếm sự hổ trợ những cái còn yếu từ các Thầy cô.
Tôi biết cái tối thiểu là đến Chi2 nhưng trước đó là một quá trình.  Hy vọng các bạn cùng Khóa về YTCC và YHDP đã có nền tảng sẽ phát triển hơn. Các bạn những khóa sau sẽ tiến bộ hơn, có những nhóm làm tốt về phân tích số liệu hay chí ích cũng có những nền tảng, tự tin mà làm việc, học tập.
                                                                


Tìm kiếm nội dung trong blog

Gadget

Nội dung này chưa có sẵn qua kết nối được mã hóa.