Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

Các loại hìnhh nghiên cứu (Sưu tầm)


Nguồn: BS Rạng
1. Nghiên cứu cắt ngang (NCCN) là nghiên cứu được thực hiện tại một  thời điểm hay trong khoảng một thời gian ngắn, mỗi đối tượng thường chỉ thu  thập thông tin một lần và không theo dõi xuôi theo thời gian như trong nghiên  cứu đoàn hệ tương lai. Các yếu tố phơi nhiễm (exposures) và bệnh hoặc kết  cục đều ghi nhận vào cùng một thời điểm (biểu đồ 1) vì vậy khó xác định được  mối liên hệ nhân quả (bệnh và phơi nhiễm cái nào xảy ra trước). Tuy vậy, loại  nghiên cứu này khá hữu dụng vì thực hiện nhanh, ít tốn kém.
2.
Thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng (Randomized controlled clinical trials: RCT) là loại hình nghiên cứu thực nghiệm có giá trị nhất về mặt y học chứng cứ để đánh giá hiệu quả của một  thuật điều trị.

Còn tiếp.

EpiData_Check biến danh mục templates

Nếu các bạn đã tham gia nhập liệu số liệu về tai nạn thương tích Khoa YTCC Huế, ắt hẵn sẽ thấy file check được thiết kế rất dày công. Nhìn vào khoảng hơn 5 trang, thế sức đâu viết. Qua bài viết của anh Vũ Huy Nhất  trên blog cá nhân rất hữu ích nên nhóm chúng tôi ứng dụng vào viết thêm thôi.
Chia sẽ bài viết của anh.

Đứng trước biến danh mục làm thế nào để khai báo và viết đoạn check một cách nhanh nhất.
Dưới đây sẽ cung cấp một chương trình setupentry data với biến danh mục và đoạn check template ăn sẵn chỉ cần sử dụng Ctrl+H/replace => copy vào .CHK là OK

Để sử dụng đồ ăn sẵn này, bạn cần khai báo biến theo đúng trật tự

Dưới đây là đường link để bạn cảm nhận tính tiện ích của nó: http://www.mediafire.com/?j1io99adya7ffgh

Tìm kiếm nội dung trong blog

Gadget

Nội dung này chưa có sẵn qua kết nối được mã hóa.