Thứ Tư, 13 tháng 10, 2010

Giời thiệu về các phần mềm ứng dụng trong nghiên cứu

Giời thiệu về các phần mềm ứng dụng trong nghiên cứu

Bài gửi by thang_ph Today at 10:51 pm
- Phần mềm thống kê SPSS, STATA, SAV, Epi info 2002 for window (or 6.04 for DOS), R: Đây là những phần mềm thông dụng dùng phổ biến tren thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu.
ứng dụng của nó có lẻ các bạn khóa dưới đọc thêm sách hen.
- Hôm nay mình chỉ xin giới thiệu về Epi data và transfer. 2 phần mềm ứng dụng trong các công đoạn nhập số liệu và chuyển số liệu.
1. Epi data có chức năng (1) giúp bạn kiểm soát sai số khio nhập. Bất kỳ lỗi nào của người nhập (Ví dụ: 1 nam, 2 nữ - nhưng khi người nhập là 3 thì có chấp nhận hay không) đều bị kiểm soát. Quản lý với 1 số liệu khá lớn. Với khoảng 1000 biến. (excel chỉ khoảng 256)..... các bạn đọc thêm tài liệu (Do không co thời gian nhiều nên mình ko thể viết cặn kẻ hơn được)
link: mediafire.com Huong%20dan%20su%20dung%20EpiData.pdf
2. Transfer: đây là 1 phần mềm ứng dụng chueyenr đuôi. Ví dụ khi có file excel, mà bạn phải phân tích theo SPSS thì làm sao.Transfer sẽ giúp. Bạnc ó thể download để thử chức năng đó hi
link: mediafire.com StatTransfer7Setup.exe

Nếu có thời gian mình sẽ viết nhiều hơn !
Thân ái !

Resource: http://ytcchue.blogspot.com/

TỪ ĐIỂN Y TẾ CÔNG CỘNG - Lớp SPSS online

Đây là phần mềm giúp cho các bạn hiểu những cụm từ trong các môn học về Y tế công cộng, chuyên ngành Y học Dự phòng cũng như Y tế công cộng. Một số môn như: Dịch tễ học (Epidemiology), Thồng kê y tế (Biostatistic), Dân số (Demography).
Link download: http://www.mediafire.com/file/g738799gjh8/Tu%20dien%20Y%20Te%20Cong%20Cong.msi.
Mình thấy rất hữu ích cho những bạn đam mê học anh văn, và cho các bạn siêng nghiên cứu.
Thứ 2, trong thời gian tới, mình dự định hướng dẫn SPSS trực tuyến cho các bạn YHDP2 và YHDP3 và cho những bạn có nhu cầu. Rất mong cacs bạn đề xuất ý kiến về hình thức trực tuyến này (Cụ thể: Sử dụng yahoo hay googleDOCS ....) Hay có cái nào tối ưu hơn không. Thời gian. ...
Mọi thông tin: Binhthang1001@hotmail.com

Tìm kiếm nội dung trong blog

Đã xảy ra lỗi trong tiện ích này